Vít tải đứng là gì? Tìm hiểu công dụng của vít tải đứng

Vít tải đứng là gì? Tìm hiểu công dụng của vít tải đứng

Trong nền công nghiệp hiện đại ngày nay các doanh nghiệp thường  sử dụng vít tải để tiết kiệm diện tích và kinh tế. Có hai loại vít tải thường gặp là vít tải ngang và vít tải đứng. Trong bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn về công dụng, tính năng của  loại vít tải đứng.

Vít tải đứng là gì?

Vít tải đứng là loại được tải bằng mốt bộc cấp liệu trục vít nằm ngang, tạo ra 1 cột vật liệu từ dưới lên. Có thể sử dụng băng tải trục vít đứng để trút nguyên liệu rời từ silo, phễu, thiết bị cấp liệu hay dẫn tải vào phễu cân, vào một hay nhiều thùng chứa hoặc silo, hoặc vào băng tải hay hệ thống dẫn tải khác.

Vít tải đứng

Phạm vi sử dụng:

  • Vít tải đứng có thể vận chuyển vật liệu dạng hạt như: ngũ cốc……
  • Vít tải đứng vận chuyển vật liệu dạng bụinhư : xi măng,tro,vôi….

Vít tải đứng là gì? Tìm hiểu công dụng của vít tải đứng

Vít tải đứng trong sản xuất xi măng

Vít tải đứng có thể được dùng trong việc nâng vật liệu đến một độ cao nhất định.  Với nguyên lý vật liệu có thể đổ vào một phễu cân , vào một hoặc nhiều thùng hoặc hầm chứa, hoặc vào một băng tải hoặc hệ thống truyền tải khác.

Đặc điểm của vít tải đứng:

  • Vít tải đứng được lắp ráp hoàn chỉnh với một hộp số, và một số khớp nối treo trung gian tùy thuộc vào chiều cao của vít tải . Các mặt bích được gắn kết thích hợp từ dưới lên trên (mà từ đó vít tải đứng vững ) Cuối cùng là mặt bích có thể điều chỉnh phù hợp cho các ứng dụng.
  • Thiết bị vít tải đứng được thiết kế phù hợp với ứng dụng trong công nghiệp vừa và nặng.
  • Với cách thiết kế độc đáo sử dụng sự dỡ tải được tiến hành qua cửa ở phần trên của vỏ đứng. Cử  dỡ tải được  đặt bất kỳ chỗ nào của vỏ. Vật liệu được  bộ cấp đưa lên rơi lên bề mặt của trục vít đứng và bắt đầu quay. Nhờ đó các phần tử vật liệu quay nhờ có lực ly tâm ép vào bề mặt của máng đứng bị hãm lại và không quay cùng với trục vít.

Khi đó tốc độ góc của các phần tử vật liệu nhỏ hơn  nhiều so với tốc độ góc của trục vít. Các cánh vít trượt theo các phần tử vật liệu và đẩy chúng lên phía trên, tương tự như một đai ốc bị giữ không quay và di chuyển dọc theo trục vít quay.

Vít tải đứng là gì? Tìm hiểu công dụng của vít tải đứng-1

  • Các thành phần chế tạo ra trục vít đứng, trục vít, và các móc treo được thiết kế đặc biệt cho hệ thống  với  mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho việc bảo trì. Hệ thống vít tải đứng đã đem lại cho nhà sản xuất cũng như người sử dụng hiệu quả cao. Đồng thời với các tính năng cơ khí tuyệt vời của nó mà năm 1980 Vít tải đứng đã được cấp bằng sáng chế.

Hi vọng với những thông tin trên đã cho bạn đọc hiểu hơn về loại vít tải đứng và  thấy được những công dụng hữu ích của thiết bị công nghệ này. Hãy đến với chúng tôi để có được thiết bị Vít tải đứng chất lượng tốt nhất.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *