Pa lăng là gì? các loại pa lăng hiện nay

Pa lăng là gì? các loại pa lăng hiện nay-1

Pa lăng, là thiết bị giúp cho con người nâng hoặc hạ các vật nặng một cách đơn giản và nhẹ nhàng hơn, các vật đó có thể từ trên cao xuống hay từ mặt đất lên. Thiết bị được dùng chủ yếu trong lĩnh vực xây dựng hay vận chuyển hàng hoá.

Chủ đề tuy không phổ biến nhưng đây lại là một vật dụng mang ý nghĩa rất lớn. Vậy có những loại pa lăng nào hiện nay và cấu tạo của chúng ra sao? Tất cả điều đó sẽ được chia sẻ qua các thông tin dưới đây.

Các loại pa lăng phổ biến hiện nay

Trên thị trường có 5 loại pa lăng đang được sử dụng rất phổ biến hiện nay.

  • Pa lăng xích kéo tay: có thể nói trong 5 loại pa lăng mà chúng ta chuẩn bị được giới thiệu sau đây thì loại này là phổ biến nhất. Bởi nó có những tính năng ưu việt có thể sử dụng bất cứ thời điểm nào. Có thể nâng được mức trọng tải từ 1-30 tấn. Tuỳ thuộc vào điều kiện kinh tế và nhu cầu của khách hàng mà đưa ra chủng loại cần sử dụng.
  • Pa lăng xích lắc tay: vê cơ chế hoạt động cũng như cấu tạo thì loại pa lăng này giống với loại xích kéo tay. Thế nhưng đối với loại này thì chúng ta không cần phải sử dụng bằng sức người hoàn toàn mà sử dụng một chiếc cầu lắc giúp cho việc kéo lên nhẹ nhàng hơn.

Pa lăng là gì? các loại pa lăng hiện nay-1

Loại pa lăng xích kéo tay thông dụng, giá thành cũng rẻ hơn so với các loại còn lại khá nhiều

  • Pa lăng xích điện: loại pa lăng hiện đại này giúp công việc thực hiện rất nhanh, không mất sức lực. Sử dụng động cơ điện để truyền lực cho xích đu chạy. Loại này được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy có tần độ làm việc lớn, cố định. Nhược điểm của loại pa lăng này là khi mất điện thì chúng không hoạt động được nữa
  • Pa lăng cáp điện: thay vì sử dụng dây điện như ở trên thì loại pa lăng này sử dụng cáp. Dây cáp có độ bền cao hơn, chịu đựơc trọng tải lớn hơn.

5 loại pa lăng đều có những ưu điểm riêng của nó, chúng ta cần xác định rõ mục đích sử dụng để lựa chọn hiệu quả nhất

Một số lưu ý khi sử dụng pa lăng

  • Xác định chính xác trọng lượng của vật cần kéo: để pa lăng sử dụng được bền và lâu hơn thì chúng ta cần chọn khối lượng phù hợp nhất
  • Trước khi kéo pa lăng nên kiểm tra thật kỹ các móc nối, xích…
  • Thường xuyên bao dưỡng pa lăng như thay dầu, thay các bộ phận đã quá cũ để pa lăng đựơc trơn chu nhất.
  • Trong quá trình pa lăng đang hoạt động không nên đi lại xung quanh khu vực đó
  • Khi pa lăng không thể kéo được chúng ta nên dừng ngay để đảm bảo an toàn.

Pa lăng là gì? các loại pa lăng hiện nay

Pa lăng giúp cho việc kéo hàng hoá trở lên thật đơn giản và nhanh chóng.

Sử dụng đúng loại pa lăng sẽ làm tăng hiệu quả công việc, chính vì thế với những thông tin này hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ chọn và sử dụng hợp lý nhất pa lăng. Vật dụng góp phần mang đến thành công trong công việc.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *