Quy trình gia công cánh vít tải thế nào?

Quy trình gia công cánh vít tải thế nào?

Vít tải được sử dụng để vận chuyển vật liệu rời cạnh nhau. Nhưng vít tải có  khác với các loại truyền tải khác ở chỗ: độ chắc chắn cao và có thể vận chuyển các vật liệu trong máng kín. Bài viết sau sẽ chỉ ra phương pháp, quy trình  gia công cánh vít tải.

Các loại vít tải

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại vít tải như:

  • Vít tải dùng cho vật liệu rời.
  • Ống vận chuyển.
  • Vít tải đứng.
  • Vít tải dùng cho vật dạng kiện

Chất liệu của các loại cánh vít

  • Loại cánh của vít đúc bằng thép có thêm thành phần mangan
  • Loại cánh vít bằng chất liệu thép

Thường các loại cánh vít thường phân ra làm: Vít tải liệu cho vật liệu nhẹ (bột, các loại bột bán thành phẩm), Vít tải liệu cho vật liệu nặng (thức ăn dành cho gia súc, ngũ cốc, bột), Vít tải liệu cho vật liệu rất nặng (xi măng, vôi, thạch cao, khoáng sản)

Quy trình gia công cánh vít tải thế nào?-1

Cánh vít tải cho vật liệu nhẹ

Quy trình tạo ra cánh vít tải

Gia công Cánh vít tải được uống xoắn liên tục với việc áp dụng các thông số kỹ thuật là một dãy liên tục chế tạo theo thông số yêu cầu: D 120mm, d 35mm, P 120, 3mm dài 1000mm.

Dưới bàn tay khẻo léo và sự hỗ trợ của máy móc thiết bị ngày nay tưởng chừng việc tạo ra được một cánh vít tải chuẩn xác là điều không dễ dàng. Việc người thợ cơ khí thường cắt nó dưới dạng đường tròn có lỗ ở giữa và kéo cánh vít về một phía để tạo ra cánh vít tải xuất hiện trên thị trường hiện nay là cả một quá trình.

Để gia công cánh vít thành công người thợ máy phải tính toán độ giản nở của cánh vít là như nhau trong các lần kéo. Trường hợp dài cánh vít là không đồng đều sẽ dẫn đến đường kính cánh vít cũng không đồng đều. Các mối nối cánh vít không khớp với nhau, làm cho trục cánh vít va chạm vào thành máng làm giảm công suất, hao mòn thiết bị trong quá trình vận hành do chưa được chính xác.

Đối với việc gia công cánh vít đòi hỏi độ chính xác cao, chất liệu tốt người thợ cơ khí thường phải tiện lại đường kính trục vít và điều này làm mất nhiều thời gian và công sức và làm giá thành sản phẩm phải tăng lên.

Quy trình gia công cánh vít tải thế nào?

Cách tạo ra vít tải

Trên thị trường có nhiều loại cánh vít, nhưng việc chế tạo ra cánh vít xoắn chất lượng khó hơn các loại cánh vít thông thường.  Đối với cánh vít có độ dày lớn việc kéo cánh trở nên nặng nhọc, khó khăn và dễ bị hư hỏng.  Đã có nhiều người cố gắng tạo ra cánh vít có độ dày nhưng thất bại hoặc thành công hạn chế.

Hiện nay, gia công cánh vít xoắn đã được tạo hình trên khuôn .Bằng cách định hình này các cánh vít luôn giống nhau về hình thức và chất lượng thép. Các khớp nối giữa hai cánh vít được gắn khít với nhau nên mối hàn tốt hơn nên ít tốn kém hơn. Chúng tôi luôn cam kết đem lại cho người tiêu dùng những sản phẩm và kéo léo.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *