Tìm hiểu các loại thiết bị nâng chuyển hiện nay

Tìm hiểu các loại thiết bị nâng chuyển hiện nay-2

Thiết bị nâng chuyển hiện nay được sử dụng rộng rãi không chỉ tại các công trình xây dựng mà ngay cả các tụ điểm kinh doanh cũng được sử dụng phổ biến. Vậy các loại thiết bị nâng chuyển hiện nay ra sao?

Thiết bị nâng chuyển có rất nhiều loại có thể kể đến một số loại phổ biến thường được chia làm 2 nhóm chính như sau: Vận chuyển hoạt động theo chu kỳ và vận chuyển hoạt động liên tục.

Giới thiệu 2 nhóm thiết bị nâng chuyển chính trong nhà công nghiệp

Việc xác định và hiểu rõ về nhóm thiết bị nâng chuyển sẽ giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí rất nhiều. Khi lựa chọn được đối tượng thiết bị nâng chuyển phù hợp sẽ giúp nâng hiệu suất làm việc lên cao, giảm thiểu chi phí cho vận chuyển và sức lao động. 2 nhóm thiết bị nâng chuyển chính trong nhà công nghiệp được phân loại hiện nay là:

Tìm hiểu các loại thiết bị nâng chuyển hiện nay-1

Vận chuyển hoạt động theo chu kỳ

Các thiết bị sẽ thực hiện theo chu kỳ như xe hỏa, ô tô, xe chạy bằng ác quy, cầu trục cổng. Đây là các thiết bị được gọi là có vận chuyển hoạt động theo chu kỳ có ray (như tàu hỏa, trục cổng) hoặc không ray như ô tô. Hoặc vận chuyển hoạt động theo chu kỳ cũng có thể được kể đến như vận chuyển treo vào kết cấu đỡ mái hoặc chạy trên vai cột  như tời, cầu trục một ray, cầu trục thanh treo, cầu trục dầm hoặc dàn, cầu trục công son.

Vận chuyển hoạt động liên tục

Đây có lẽ là loại thiết bị nâng chuyển được bắt gặp nhiều nhất trong các nhà máy sản xuất hoặc trung tâm thương mại.  Nếu bạn gặp các thiết bị như băng chuyền, gầu nâng, đường ống dùng khí nén và thủy lực.

Một số thiết bị nâng chuyển được dùng nhiều nhất hiện nay

Pa lăng xích

Tìm hiểu các loại thiết bị nâng chuyển hiện nay-3

Pa Lăng xích thiết kế nhỏ gọn với nhiều ứng dụng cao

Các loại Pa lăng xích trên thị trường: Palăng xích kéo tay, Palăng xích lắc tay, Palăng xích điện. Giới thiệu thông tin chung của một số Palăng xích như sau:

  • Pa lăng xích kéo tay

Đây là dòng thiết bị nâng chuyển thủ công có tính cơ động lớn. Chúng thường được sử dụng nhiều trong xây dựng, công nghiệp và các công việc nâng hạ đơn giản khác.

  • Pa lăng xích lắc tay

Thiết bị được sử dụng nhằm nâng hạ hàng hóa trong các nhà kho, xưởng sản xuất hoặc các khu tập kết hàng hóa. Sản phẩm khá tiện lợi bởi nhỏ gọn, nhẹ nhàng dễ di chuyển.

  • Pa lăng xích điện

Hoạt động nhờ điện năng cụ thể là hoạt động dựa trên nguồn điện 3 pha. Vì thế đây là thiết bị thích hợp sử dụng tại các nhà kho hoặc bãi tập kết nhưng phải có mái che cẩn thận để tránh nước vào làm hỏng thiết bị.

Mỗi loại Pa lăng xích sẽ phù hợp với một tải trọng khác nhau. Có thể sử dụng Palăng xích để nâng với tải trọng 1 tấn, 2 tấn đến 10 tấn tùy nhu cầu sử dụng và cấu tạo của thiết bị.

Các loại máy tời

Tìm hiểu các loại thiết bị nâng chuyển hiện nay-2

Máy tời điện hiện đang là thiết bị nâng chuyển được ưa chuộng nhất hiện nay

  • Tời cáp điện

Là thiết bị sử dụng điện năng với nguồn điện 3pha-380v để hoạt động. Thiết bị nâng chuyển này được cấu tạo đơn giản gồm một trục quay cùng dây tời quay quang trục. Bộ phận kết nối hàng hóa để nâng chuyển là một móc treo đứng.

Tời cáp điện phù hợp nâng chuyển trong nhà kho, khu hàng hóa thương mại, nhà máy sản xuất, bãi tập kết hàng hóa có mái che. Khi sử dụng tời cáp điện phải thật lưu ý tới độ ổn định của nguồn điện để đảm bảo an toàn cho thiết bị cũng như tuổi thọ của thiết bị.

  • Máy tời chạy điện 1 pha

Với thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt, nguồn điện sử dụng phổ thông nên sử dụng rất tiện ích. Hiện đây đang là dòng máy nâng chuyển tốt nhất và được ưa chuộng nhất hiện nay.

  • Tời kéo mặt đất

Đây là loại thiết bị nâng chuyển được đánh giá với độ an toàn cao. Đây ngoài tác dụng nâng hạ hàng hóa còn có thể được sử dụng như một thiết bị kết nối cho dây chuyền điều khiển điện hiện đại

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *