Tìm hiểu cấu tạo tính toán thiết kế vít tải

Tìm hiểu cấu tạo tính toán thiết kế vít tải-1

Vít tải là máy vận chuyển vật liệu rời chủ yếu theo phương nằm ngang hoặc có thể dùng để vận chuyển lên cao với góc nghiêng 90 độ. Cùng tìm hiểu cấu tạo tính toán thiết kế vít tải qua bài viết dưới đây.

Giới thiệu chung về vít tải

Vít tải gồm có 1 trục vít xoắn ốc quay được trong lòng 1 máng hình nửa trụ. Trong trường hợp góc nghiêng lớn, vít tải quay trong ống trụ thay cho máng. Máng của vít tải gồm nhiều đoạn dài từ 2m đến 4m, đường kính trong lớn hơn đường kính cánh vít khoảng vài mm và được ghép với nhau bằng bích và bu lông. Trong tính toán thiết kế vít tải, trục vít làm bằng thép ống trên có cánh vít.

Tìm hiểu cấu tạo tính toán thiết kế vít tải

Cấu tạo thiết kế vít tải

Vít tải chỉ có thể đẩy vật liệu di chuyển khi vật liệu rời và khô. Nếu vật liệu ẩm, bám dính vào trục thì quá trình vận chuyển không thể xảy ra. Để có thể chuyển được các nguyên liệu dạng cục hoặc có tính bám dính, cần chọn loại cánh vít có dạng băng xoắn hoặc dạng bơi chèo, tất nhiên khi này năng suất vận chuyển bị giảm đáng kể.  

Chiều di chuyển của vật liệu phụ thuộc vào chiều xoắn của cánh vít và chiều quay của trục vít. Thiết kế vít tải thường được chuyển động nhờ động cơ điện thông qua hộp giảm tốc. Số vòng quay của trục vít trong khoảng từ 50 – 250 vòng/ phút. Chiều dài vận chuyển của vít tải thường không dài quá 15 – 20m.

Tính toán thiết kế vít tải

Năng suất vận chuyển của vít tải được tính theo công thức:

Q  =60π (D    −d   ) Snρ* ψC

Trong đó: Q là năng suất vận chuyển (kg/h)

D là đường kính ngoài của cánh vít (m)

N là số vòng quay trục vít (v/phút)

P là khối lượng riêng xốp của vật liệu (kg/m3)

ψ:hệ số nạp đầy

S là bước vít (S=(0,8-1)xD)

C là hệ số xét tời độ dốc của vít tải so với mặt phẳng ngang

Tìm hiểu cấu tạo tính toán thiết kế vít tải-1

Vít tải chỉ vận chuyển được những vật liệu rời

Ưu – nhược điểm của vít tải

Trong tính toán thiết kế vít tải, chúng chiếm rất ít chỗ, diện tích ngang của vít tải nhỏ hơn rất nhiều so với tiết diện ngang của các máy vận chuyển khác. Bộ phận công tác của vít tải nằm trong máng kín, có thể hạn chế được bụi khi làm việc với nguyên liệu sinh nhiều bụi bẩn. Giá thành thấp hơn so với nhiều loại máy vận chuyển khác.

Tuy nhiên, thiết kế vít tải có chiều dài cũng như năng suất bị giới hạn không dài quá 30m với năng suất tối đa 100 tấn /giờ. Vít tải chỉ chuyển được vật liệu rời, không vận chuyển được các vật liệu bám dính hoặc dạng sợi. Trong quá trình vận chuyển, vật liệu bị đảo trộn mạnh, một phần bị nghiền nát ở khe hở giữa cánh vít và máng. Ngoài ra, nếu quãng đường vận chuyển dài, vật liệu có thể bị phân lớp theo khối lượng riêng. Từ đó năng lượng tiêu tốn lớn hơn so với các máy khác.

Trên đây là những thông tin về cấu tạo tính toán thiết kế vít tải bạn có thể tham khảo. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *