Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và các bộ phận hợp thành vít tải

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và các bộ phận hợp thành vít tải

Nhắc đến vít tải, người ta thường nghĩ ngay đến cái tên gọi quen thuộc là băng tải trục vít. Vậy nguyên lý hoạt động của vít tải có gì đặc biệt và các bộ phận hợp thành của vít tải là gì, cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Nguyên lý hoạt động của vít tải có gì khác lạ?

Vít tải (băng tải trục vít) là một loại băng tải có cấu tạo và nguyên lý hoạt động đặc biệt hơn so với các loại băng tải phổ thông khác trên thị trường. Vậy vít tại hoạt động đặc biệt như thế nào?

  • Vít tải được truyền động nhờ vào động cơ qua hộp giảm tốc
  • Khi trục vít quay sẽ đẩy vật liệu chuyển động tịnh tiến trong máng.
  • Vật liệu sẽ trượt dọc theo đáy máng và theo cánh vít đang quay
  • Chiều di chuyển của vật liệu phụ thuộc vào chiều xoắn cánh vít và chiều quay của trục vít. Nếu đảo chiều quay của trục vít tải sẽ làm đổi chiều chuyển động của vật liệu. Hai trục vít có chiều xoắn của cánh vít ngược nhau sẽ đẩy vật liệu theo 2 hướng ngược nhau nếu quay cùng chiều.
  • Số vòng quay trục vít là dao động từ 50 – 250 vòng/ phút, chiều dài vận chuyển là không vượt quá 15 – 20m.

Ở đâu bán cánh vít tải chất lượng-1

Vít tải cho hiệu quả cao và bền vững

Trong khi đó, so sánh vít tải với các băng  tải phổ thông khác như băng tải cầu cảng – hoạt động theo cơ chế kéo tải sẽ thấy rõ có sự khác biệt. Động cơ băng tải cầu cảng quay sẽ kéo theo dây băng tải quay theo. Sản phẩm, hàng hóa để xếp cố định trên dây băng tải sẽ theo chiều động cơ kéo mà dịch chuyển đi đến vị trí con người mong muốn.

Lợi thế khi sử dụng băng tải phổ thông là có thể kéo hoặc vận chuyển được những vật liệu, gói hàng có kích thước to nhỏ khác nhau mà vít tải không thể thực hiện được. Bởi vít tải chỉ có thể chuyển được các vật liệu rời có dạng bột hoặc hạt nhỏ.

Các bộ phận hợp thành vít tải

Vít tải được cấu tạo bởi các bộ phận:

  • Máng của vít tải: được chế tạo bằng thép tấm có chiều dày từ 3 – 8mm hoặc máng bằng gang vận chuyển các vật liệu mài mòn chịu nhiệt độ 200 độ C (có giá thành đắt hơn), có thể được đúc bằng gang hoặc làm bằng gỗ tùy thuộc vào loại vật liệu vận chuyển

Tìm hiểu nguyên lý hoạt động và các bộ phận hợp thành vít tải

Vít tải hạn chế bụi khi làm việc với nguyên liệu sinh bụi

  • Trục vít: thường là trục đặc hoặc trục ống. Chúng được nối lại từ những đoạn riêng biệt dài từ 2 – 4m nhờ các khớp nối. Trục vít được chế tạo 1 mối ren phải. Có các loại trục vít như vít liền, vít dải, vít có cánh, vít định hình…

Với cấu tạo đơn giản và giá thành không cao, vít tải đã được ứng dụng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau và hoạt động vô cùng hiệu quả. Nếu bạn đang có nhu cầu tham khảo về vít tải, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải đáp.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *